Những website nổi tiếng được xây dựng bằng WordPress

Những website nổi tiếng được xây dựng bằng WordPress

 Nhắc tới WordPress là bạn nghĩ ngay tới làm một blog, nhưng với tiến độ phát triển chóng mặt của WordPress hiện nay, bạn có thể làm mọi thứ với WordPress, nói không chừng độ đơn giản và hoàn thiện site còn tốt hơn các mã nguồn khác. Vậy ở phần tiếp theo này ta nên tìm hiểu xem, WordPress có thể xây dựng được những website gì? và độ hoàn thiện của nó ra sao?

               Sử dụng WordPress để thiết kế website:

 WordPress là mã nguồn mở được viết bởi ngôn ngữ lập trình PHP, kết hợp hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Mục đích ban đầu của WordPress là giúp người dùng tạo blog cá nhân, nhưng trải qua thời gian dài với những tính hữu ích liên tục được WordPress cập nhật, đã khiến cho mục đích ấy dần thay đổi. Giờ đây người ta sử dụng WordPress để thiết kế nhiều dạng website khác nhau, đơn giản là vì nó dễ sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích.

Ngày nay, wordpress được xem như là hệ quản trị nội dung (CMS), thích hợp cho việc thiết kế đa dạng website, từ website giới thiệu, blog cá nhân, website công ty, website doanh nghiệp, trang web bán hàng, thiết kế website thương mại điện tử,…Mọi hình thức website đều có thể thiết kế bằng wordpress.

Ngày nay, cứ 4 website thì sẽ có 1 website được xây dựng trên nền tảng WordPress, theo ước tính đến thời điểm tại có trên 60 triệu trang web khác nhau được thiết kế bằng wordpress. Mỗi tháng người dùng website wordpress trên toàn thế giới xuất bản khoảng 43,7 triệu bài viết, và có gần 58,8 triệu lượt bình luận, nhận xét mới.

Tuy là mã nguồn mở nhưng wordpress vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu. Nhiều công ty, doanh nghiệp, tòa soạn, ngôi sao ca nhạc, vận động viên… quyết định thiết kế website WordPress để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới công chúng, khách hàng. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn của wordpress là lớn đến nhường nào.

Một trong ưu điểm của wordpress đó chính là có nhiều plugin wordpress hỗ trợ tốt cho công việc quản trị và marketing website. Ngoài ra giao diện WordPress cũng rất phong phú và đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng trăm ngàn giao diện website được cung cấp bởi những công ty cung cấp theme uy tín toàn cầu như mythemeshop,theme junkie, themeforest, elegant theme….

Nếu bạn đang có ý định thiết kế website để phục vụ cho công việc của mình như vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn nền tảng nào, thì hãy tham khảo những website nổi tiếng trên thế giới được thiết kế bằng wordpress.

          Những website nổi tiếng được thiết kế bằng wordpress:

 Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về WordPress là vì nó là mã nguồn mở, nó có thể không đủ tốt cho các thương hiệu lớn. Để chứng minh đây là một luận điểm sai lầm cho mọi người một cách nhìn nhận trực quan hơn, chúng tôi đã liệt kê một số danh sách các trang web lớn sử dụng WordPress của các thương hiệu, người nổi tiếng, các công ty công nghệ lớn.

    Các thương hiệu lớn sử dụng WordPress để thiết kế website kinh doanh:

          + Website công ty Coca Cola France:

Nhìn vào trang web có thể thấy rõ sự sinh động, sáng tạo, với màu sắc tông đỏ chủ đạo của website, đã thể hiện rõ chất Coca Cola. Để chứng minh rằng WordPress không chỉ là một nền tảng chỉ dùng để viết blog, Coca-Cola France đã sử dụng nó như là một phiên bản CMS hoàn chỉnh, website của thương hiệu này được xây dựng trên nhiều phương tiện, bao gồm hình ảnh đẹp, bài viết được định dạng tốt và nhiều video giải trí. Nếu bạn đang có ý định thiết kế website bán hàng thì hoàn toàn có thể sử dụng wordpress làm nền tảng chính.Trông trang web của Coca Cola có ai dám bảo đây là một trang web tầm thường đâu.

            + Website công ty Sony:

 Sony là một thương hiệu rất lớn trong ngành điện tử và ngành công nghiệp game. Sony cũng rất nổi tiếng về phương tiện truyền thông và sản xuất điện thoại thông minh. Blog chính thức của họ chạy trên nền tảng WordPress, không có nhiều nét đặc sắc trong phong cách của website, điểm nhấn ở đây là trang web được thiết kế để thêm nhiều nội dung về sản phẩm của họ và đưa ra các thông số kỹ thuật hấp đẫn người dùng từ nhiều loại sản phẩm khác nhau. Website này chưa một kho lưu trữ với rất nhiều thông tin về các sản phẩm khác nhau của họ bắt đầu từ năm 2007.

Sony Music Entertainment, thuộc sở hữu của tập đoàn Sony America, sử dụng trang web của WordPress để giới thiệu các nghệ sỹ âm nhạc nổi tiếng như Brad Paisley, Sia, Usher và Michael Jackson. Thiết kế website đơn giản, Sony chỉ hướng sự chú ý của người xem đến các nghệ sĩ, gần hai phần ba không gian trên website bị chiếm bởi những hình ảnh của các nhạc sĩ nhằm giúp Sony thể hiện rõ các video phổ biến và tin tức liên quan về các nghệ sĩ của mình..

              + Website tạp chí thời trang Vogue:

Vogue là một tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới, Vogue nhận được số lượng lưu lượng truy cập đáng kinh ngạc mỗi tháng. Vogue thiết kế website wordpress để tạo trang web giới thiệu cho mình, phần đầu website có thể trông tương đối đơn giản nhưng khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ nhận thấy những sắc thái mà chỉ có một tạp chí phong cách mới có thể hình dung được. Về cơ bản những chức năng của một website tin tức thời trang thì wordpress đều thể hiện rất tốt.

          Sử dụng WordPress để thiết kế website truyền thông và tin tức:

                 + Trang web kênh truyền hình CNN:

Với đặc điểm là một kênh truyền hình chuyên về tin tức, CNN luôn mong muốn đưa tới khán giả những bản tin kịp thời và nóng hổi nhất. Và để thực hiện việc đó một cách tốt nhất có thể, CNN đã tin tưởng sử dụng WordPress để tạo website của mình nhằm phục vụ cho khoảng 24 trạm phóng viên thường trú ở nước ngoài và 9 trạm phóng viên thường trú ở trong nước luôn luôn kịp thời cập nhật thông tin, vì thế website CNN được xem là một trong những website tin tức có độ uy tín hàng đầu trong làng truyền thông thế giới.

                   + Nhật báo USA Today:

Được trình bày với bố cục nhiều màu sắc, minh họa rõ ràng bao gồm nhiều biểu đồ, đồ thị và hình ảnh, nhật báo USA Today cũng là một sản phẩm từ WordPress, một trong số những trang báo điện tử phổ biến tại nước Mỹ. Nhìn vào giao diện website USA Today, khó ai có thể nghĩ nó được thiết kế bằng wordpress. Giao diện hiện đại, với nhiều tính năng tin tức tiện ích, khiến nhiều người nghĩ rằng website USA Today được thiết kế bằng nền tảng cao cấp.

                    + Website BBC America:

Website BBC America là một website tin tức giải trí được thiết kế trên nền tảng Worpress. Có thể điểm qua những nội dung bao trùm trên website BCC America đó là lịch sử tự nhiên, phim ảnh, khoa học viễn tưởng và phim truyền hình. Rất nhiều nội dung trên trang web chủ yếu là về chương trình truyền hình gồm nhiều thể loại khác nhau. Ngoài ra, thông tin trong website có độ bao phủ rất lớn, có rất nhiều nội dung video dưới nhiều hình thức từ blog, chương trình truyền hình cho đến các kiến thức về kinh doanh giải trí.

 Bạn cũng có thể mua sắm ngay trên website của BBC America, tại đó có một tab mua sắm trong số các lựa chọn menu và nó cho phép bạn mua sắm các sản phẩm TV như Top Gear, Sherlock…Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo lượt theo dõi của loạt phim truyền hình mà bạn đang quan tâm, hay có thể biết được lịch chiếu các kênh truyền hình ưa thích. Cấu trúc thông tin lập kế hoạch của website sẽ hỗ trợ bạn thực hiện tất cả điều đó, nó được xây dựng và trực quan để xử lý. Với những tính năng hữu ích, phức tạp như thế, ít ai biết được rằng, mọi thứ tuyệt vời đó lại được tích hợp từ một website xây dựng trên nền tảng WordPress!

                     + Trang web tạp chí Forbes:

Tạp chí Forbes sử dụng WordPress để thiết kế website tin tức cung cấp thông tin tới người dùng. Điều làm cho các blog của Forbes nổi bật là những tính năng khác nhau được tích hợp trơn tru với nhau. Mặc dù có nhiều trang web trực tuyến, Forbes vẫn có thể lưu giữ các nội dung liên quan và liên kết chúng lại thành những thông tin bổ ích trước sự truy cập của một số lượng lớn người dùng.

        Thiết âm website âm nhạc, website giới thiệu cá nhân bằng WordPress:

                        + Trang web MTV News:

MTV thực sự tin tưởng WordPress vào thử nghiệm với blog MTV Newsroom, đây là trang web có lưu lượng truy cập cao với nhiều nội dung, bao gồm các bài viết, ứng dụng nghe nhạc và video, website được cập nhật thường xuyên và sử dụng một thiết kế blog ba cột đơn giản kiểu truyền thống.

                       + Website của Usain Bolt:

Có bao giờ bạn muốn biết được sức mạnh của những con người vượt qua giới hạn khả năng con người chưa, Bolt chắc chắn sẽ là một ví dụ điển hình trong số đó. Website của vận động viên chạy bộ Jamaica sẽ cho bạn biết được những gì có thể, tại đây Bolt sẽ cho mọi người thấy những thành tích thể thao của mình thông qua rất nhiều hình ảnh. WordPress tự hào được Bolt tín nhiệm sử dụng cho website của mình, website có một thanh trượt màn hình theo sau là một chuỗi thông tin các hoạt động gần đây nhất của anh về những thành tích thể thao và các cuộc thi anh thi đấu.

                       + Trang web của ca sỹ Beyonce:

Cũng là một biểu tượng xã hội và văn hoá khác của trong thời đại chúng ta, một trang web hoàn toàn dành riêng cho nghệ sĩ Beyonce. Trang web được thiết kế trên nền tảng WordPress, hiển thị rất nhiều công việc hàng ngày từ catalogue ảnh của cô ấy, có những bức ảnh cỡ lớn trên trang chủ của website được trình bày bắt mắt, quá tuyệt vời cho một website của nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu.

                      + Website của Katy Perry:

Công chúa nhạc pop Katy Perry sử dụng WordPress để cài đặt trang web chính thức của cô, bố cục tập trung, dễ hiểu, sử dụng nhiều hình ảnh và thông tin truyền thông xã hội. Khi cuộn xuống, người dùng có thể xem được lịch tour và nhiều thông tin hoạt động của cô.

 Website được thiết kế sạch sẽ, đầy sức sống và kết hợp hình ảnh cá nhân nghệ sĩ với nhiều tính năng tiện dụng, dễ thao tác với người dùng. Trang web của Perry thể hiện đúng tính cách của cô với chỉ một phông nền trắng đơn giản và các liên kết có thể dễ dàng điều hướng, cho phép người hâm mộ lựa chọn nghe, xem hoặc học một cách dễ dàng và thuận tiện. Các phương tiện truyền thông xã hội cũng tập trung nhiều trong website và được nhấn mạnh xung quanh website bằng một số phương thức hiệu quả.

           Một số thương hiệu lớn khác thiết kế website bằng wordpress:

                         + Official LinkedIn Blog:

Một thương hiệu lớn sử dụng WordPress để xây dựng trang web đó là LinkedIn. Blog công ty cung cấp một nguồn thông tin chính thức liên quan tới nhiều lãnh vực khác nhau, blog nhấn mạnh đến hình ảnh và chi tiết bài viết. Về thiết kế, LinkedIn đã làm một công việc tốt của việc bắt chước màu sắc được sử dụng trên trang chủ của nó,  với hơn 300 triệu thành viên, đây rõ ràng là blog rất giá trị.

                         + SAP News Center:

 SAP là một tập đoàn đa quốc gia, chuyên ngành chính của họ là tạo ra phần mềm cho việc hoạch định tài nguyên của doanh nghiệp. Blog của họ cũng sử dụng WordPress để cung cấp tin tức từ các bộ phận của họ ở các quốc gia khác nhau.

                         + Website Đại học Harvard:

Bên cạnh việc sử dụng wordpress để thiết kế website bán hàng, website giới thiệu thì người ta còn sử dụng WordPress để thiết kế website cho các trường đại học. Một trong số những trường đại học danh tiếng sử dụng WordPress để thiết kế website đó là trường đại học Harvard. Blog và website của Harvard đều được xây dựng trên WordPress: câu lạc bộ bóng đá Rugby của Harvard, phòng thí nghiệm báo chí Neiman và Weblogs tại Đại học luật Harvard.

                    WordPress là lựa chọn tối ưu để thiết kế website:

Như vậy, Việt SEO đã cùng các bạn điểm qua những thương hiệu lớn sử dụng WordPress để thiết kế website. Đến đây, chắc bạn không còn nghi ngờ về tính năng của WordPress. Với WordPress bạn có thể thiết kế đủ loại website khác nhau, có nhiều mẫu website bạn có thể tham khảo khi thiết kế trên nền tảng WordPress như:

Mẫu website bán hàng

Mẫu website giới thiệu

Mẫu website tin tức

Mẫu website bất động sản

Đây là những mẫu website khá phổ biến hiện nay, được nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn để thiết kế trang web của mình. Từ kinh nghiệm quản trị cho thấy, việc sử dụng WordPress khá dễ dàng, kể cả những người không am hiểu về công nghệ cũng như là WordPress. Thông thường nếu nhanh thì cần một tuần sau khi bàn giao website là bạn có thể tự biết cách đăng bài, đăng hình ảnh, sản phẩm, giới thiệu,… Nếu chậm thì cũng chỉ một tháng là có thể thành thạo trong việc sử dụng website.

vietseo

Comments are closed.
0917212969