Kiểm tra SEO cho web

Kiểm tra SEO cho web

Bạn đã có website, nó đang hoạt động bình thường. Bạn nghĩ có cần kiểm tra về tính bảo mật, tốc độ tải trang và SEO của website hay không?

Đôi khi, bạn hài lòng với hiện trạng trang web. Nhưng chắc chắn, khi kiểm tra sẽ nhận được một số vấn đề cần cải thiện nếu muốn website tối ưu hơn nữa.

Dưới đây là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp có thể kiểm tra website một cách toàn diện. Và hơn nữa, công cụ cũng nêu khá rõ vấn đề và hướng xử lý.

Công cụ kiểm tra website toàn diện:

Công cụ được giới thiệu ở đây là WP Checkup . Bắt đầu kiểm tra website bằng cách truy cập vào trang, nhập tên miền website và nhấn Free Scan.

Bạn sẽ nhận được các chỉ số thông tin tổng quan về SEO, tính bảo mật và tốc độ load trang.

WP Checkup sẽ hiển thị 3 mối quan tâm lớn là:

+ Nice work (màu xanh lá): Đã tốt

+ Take a look (màu vàng): Cần xem xét lại

+ Eeep! Serious! (màu đỏ): Nghiêm trọng, cần xử lý nhanh

Lần lượt kéo xuống dưới. Mỗi tag: Tốc độ load trang – SEO – Bảo mật sẽ hiển thị những mối quan tâm để bạn có cái nhìn tổng quan.

Tiếp đến, hãy đọc kỹ những chỉ số thông tin được đánh dấu màu vàng và màu đỏ để hiểu bản chất vấn đề và tìm cách xử lý. Cũng đừng quên bỏ qua những thông tin đánh dấu màu xanh. Vì nó khích lệ bạn làm việc tốt hơn. “Ồ, trang mình cái này đã được làm tốt quá, thích chưa”!

WP Checkup chỉ là công cụ, có thể có một số chỉ số thông tin không chính xác tuyệt đối. Bạn có thể linh động chứ không phải nhất định phải làm theo. Nhưng cơ bản, nó giúp doanh nghiệp tổng quan được thông tin của trang. Dựa vào đó, bạn dễ  dàng và nhanh chóng tìm được cách tối ưu SEO, bảo mật, tốc độ load website của mình.

Cách kiểm tra một Website:

Việc kiểm tra một website để báo cáo đến khách hàng tình trạng hiện tại của trang web. Thì ngoài những việc như: thẻ tiêu đề, máy chủ, … còn có:

 • Khả năng tiếp cận giữa trang web và người dùng: khi cấu trúc trang web được tốt thì nó dễ dàng tiếp cận đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Hiển nhiên nó sẽ hiển thị nhiều hơn khi bạn tìm kiếm trên Internet.
 • Chuyển đổi hướng đưa người dùng từ một URL này sang một URL khác. Nhưng, một website không nên sử dụng quá nhiều việc chuyển đổi hướng. Bởi nó sẽ gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu.
 •  Anchor text là một đoạn hoặc cụm từ được đính kèm liên kết một trang web. Thông thường, sử dụng anchor text để xác định trỏ trang đích về. Anchor text cũng được sử dụng cho backlink nội bộ thông qua các cụm từ mô tả. Anchor text mô tả nên hạn chế hoặc gạt bỏ các thuật ngữ chung chung như “bấm vào đây”….

 •  Kiểm tra liên kết hỏng khi trỏ đến mọt website không tồn tại. Liên kết hỏng sẽ mang đến tiêu cực cho SEO. Vì khi gửi trình thu thập công cụ tìm kiếm tới các trang sẽ không đúng và lãng phí tài nguyên.
 • Kiểm tra trang kết thúc của trang web, đây là trang không có có các liên kết đến các trang nội bộ khác. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến SEO và website. Bởi vì nó kết thúc và không có bất kì liên kết nào khác điều hướng. Lưu ý rằng, mỗi trang nên có một liên kết đến trang khác vì điều này sẽ giữ người dùng ở lai website.
 • Cài đặt trang lỗi “không tìm thấy trang” . Trang hiển thị này báo cho người dùng biết liên kết đó bị hỏng và nó cũng thu thập thông tin về báo lại khách truy cập trang đó lỗi.
 • Các URL tối ưu cho SEO, chúng không nên dài hơn 128 ký tự. URL đầy đủ vừa sẽ hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm trả về, thêm vào đó thuận lợi cho việc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.
 •  Nội dung trùng lặp là điều không tốt. Vì công cụ tìm kiếm không đánh giá cao sẽ dẫn đến vị trí kém trong kết quả tìm kiếm.
 • Cũng giống như nội dung, thẻ tiêu đề chỉ cần có một. Đây là thẻ giải thích giúp thu thập thông tin tìm kiếm. Mỗi trang web phải có một thẻ mô tả meta chi tiết về trang này.
 • Một website có quá nhiều liên kết có thể công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ rằng website đó chất lượng hoặc spam. Vì vậy, bạn chỉ nên giữ website ở mức tầm 100 liên kết và nên tránh xa các website với hơn 1000 liên kết.
 • Kiểm tra lỗi máy chủ khi trang web không thể gửi yêu cầu. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến SEO vì chúng ngăn chặn các trình thu thập tìm kiếm trên các trang web.
 • Robots.txt là tiệp tin trên máy chủ. Chúng ngăn chặn trình thu thập thông tin của toàn bộ trang web. Khi tiệp tin này xuất hiện, nó sẽ hạn chế khả năng hiển thị của trang web trong tìm kiếm.
 • ID theo dõi hoạt động truy cập của khách. Sử dụng hoạt động này có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm.
vietseo

Comments are closed.
0917212969