Quy trình SEO từ khóa an toàn, hiệu quả

Quy trình SEO từ khóa an toàn, hiệu quả

Để tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng cũng như nâng tầm của doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ hiện nay thì bạn không thể nào bỏ qua việc SEO từ khóa website.

Nếu như trước đây, việc làm SEO có phần đơn giản và chỉ một vài thủ thuật nhỏ là web có thể nằm trong trang đầu tìm kiếm. Tuy nhiên, với cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường internet, bất kỳ ai cũng muốn vị trí xếp hạng website của mình trên cao thì vô hình chung đã tạo nên một cuộc chiến thực sự. Chỉ những ai có đủ bản lĩnh, thực hiện theo đúng cách thì mới mang lại kết quả như ý muốn.

  1. SEO On-page (SEO Onpage là một phần quan trọng trong một quy trình SEO).

– Seo Onpage Optimization: Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhằm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi làm SEO vì các SE sẽ đánh giá cao trang web của bạn và gia tăng vị trí xếp hạng trên các SERPs nếu bạn thực hiện Onpage tốt:

+ Xác định xem mục đích, đối tượng mình đang làm về cái gì, cung cấp dịch vụ gì hay chỉ là làm theo ý thích cá nhân.

+ Nghiên cứu Domain, hosting: Có được domain trùng với từ khóa hay mục đích bạn cần SEO sẽ dễ dàng SEO hơn rất nhiều. Bạn phải giữ cho hosting của mình thật tốt không nên ngừng bất cứ lúc nào vì các bọ tìm kiếm khi vào website mà không thấy hoạt động nó sẽ đánh giá thấp.

+ Nghiên cứu Keywords (từ khóa) hiển thị trên GG. Xác định xem mình cung cấp dịch vụ gì, SEO trên Google.com (quốc tế) hay Google.com.vn (tại Việt Nam). Hoặc các bạn SEO theo từng nước khác nhau cũng nên tìm hiểu qua qua trước nhé.

+ Tạo thẻ title, thẻ meta Decription dễ hiểu miêu tả đúng nội dung mục đích đối tượng trang web bạn đang cần SEO. Đặt từ khóa quan trọng nằm ở vị trí đầu tiên vì Google hiển thị từ 60 đến 70 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong trang kết quả tìm kiếm. Nếu tiêu đè bài viết của bạn dài quá 70 ký tự, Google sẽ cắt bớt.

+ Các thẻ meta từ khoá, HTML hợp lệ (Tuân thủ 3WC), Robot.txt, Sitemap, thẻ Tags, anchor text ….tóm tắt nội dụng bài viết, cố gắng đưa từ khóa lên đầu là tốt nhất.

+ In đậm các từ khóa để làm tăng sự nổi bật từ khóa, từ khóa đầu tiên chèn link trỏ về chính nó. Mật độ từ khóa chính trong bài viết từ 3-5 từ khóa. Mỗi website đều có ít nhất 5-10 từ khóa chính mô tả chính xác nội dung website, và các từ khóa phụ sinh ra từ các cụm từ khóa chính.

+ Sử dụng thuộc tính Alt hiển thị hình ảnh giúp tìm kiếm dễ hơn và dễ SEO cho cả hình ảnh nếu bạn nào quan tâm tới SEO trên hình ảnh. Có rất nhiều các yếu tố khác trong kỹ thuật SEO hình ảnh.

+ Link liên kết phải chuẩn, thân thiện, tránh những ký tự đặc biệt và quan trọng là link phải bao gồm từ khóa. Hạn chế link liên kết sâu (Deeplink – Liên kết sâu) trong website của bạn.

+ Sử dụng Tools để phân tích từ khóa, kiểm tra thứ hạng

+ Nghiên cứu các đối thủ của mình, xem họ làm ăn ra sao, có các thủ thuật gì

+ Liên kết trên trang hay External link SEO (liên kết nội bộ). Tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan. Tạo dựng được các liên kết tốt với các bài viết liên quan khác sẽ giúp website của bạn có nhiều cơ hội thành công trong việc gia tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm cũng như có thể tạo sự thuận lợi cho khách thăm. Bởi cỗ máy tìm kiếm như Google có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết, nên liên kết nội bộ trên website còn thực hiện nhiệm vụ định hướng cho khách thăm website cũng như cho cả các máy tìm kiếm.

+ Google Suggestion là gì, tìm hiểu nó trước rồi các bạn sẽ hiểu vì sao SEOer lại quan tâm đến vấn đề này. Nó rất hữu ích cho người dùng tìm kiếm thông tin.

  1. SEO Off-Page.:

– SEO OffPage Optimization: là công việc thực hiện bên ngoài trang website, không thực hiện thủ thuật tối ưu trên trang web. Để cải thiện thứ hạng SEO của website trong bảng xếp hạng và khả năng tiếp cận website của khách hàng . SEO Offpage tập trung vào xây dựng backlinks và phát triển social media marketing, điều bạn cần là xây dựng các liên kết trỏ đến website mình, việc này được định nghĩa là link-building (xây dựng liên kết), có vẻ như đây là điều dễ dàng nếu bạn có những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang có PR càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn cũng theo tỉ lệ thuận.

– Trong lĩnh vực SEO, việc phát triển các liên kết, tạo dựng các mối liên hệ trên cộng đồng mạng (SEO Off Page) có rất nhiều yếu tố quan trọng cần chý ý tới để có thể giúp website của bạn có được thứ hạng cao trên các cỗ máy tìm kiếm một các dễ dàng hơn. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có một sự hấp dẫn nào đó mà những người khác sẽ được quan tâm để liên kết với bạn.

III.  Quy trình SEO từ khóa an toàn và hiệu quả:

Bước 1: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa là một việc vô cùng quan trọng, nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí thực hiện SEO của bạn.

+ Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là những từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoắc thấp, do vậy nên thời gian thực hiện SEO cũng được rút ngắn đáng kể so với những từ khóa ngắn độ dài từ 1 đến 3 từ. Bên cạnh đó, những từ khóa này còn có mức độ chuyển đổi khách hàng cao hơn, bởi nó mô tả được đúng với nhu cầu của người dùng.

+ Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở đâu thì hãy thực hiện những từ khóa đi kèm với vùng địa phương ấy. Cách làm này sẽ giúp bạn tiếp cận được đúng với đối tượng khách hàng, đồng thời cũng giúp việc SEO từ khóa lên top dễ dàng hơn, vượt xa so với đối thủ.

Bước 2: Tạo nội dung cho các từ khóa

Lựa chọn từ khóa đưa vào kế hoạch SEO đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những nội dung xây dựng phải tốt, độc, lạ. Đây là điều mà Google cực kỳ thích, và chắc chắn từ khóa của bạn sẽ nhanh chóng được đẩy lên top mà không cần phải textlink.

Khi update dữ liệu lên website bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như sau:

+ Độ dài của bài viết ít nhất cũng từ 600 từ, có sapo (đoạn giới thiệu tổng quát), nội dung chính và kết luận.

+ Trong bài có ít nhất từ 1 đến 2 ảnh có liên quan đến chủ đề, có chú thích đầy đủ, atl cho hình. Ưu tiên những hình ảnh từ sản xuất.

+ Nội dung bài viết không được copy trên internet mà phải tự xây dựng.

+ Tiêu đề dài nhất là 580 pixels, từ khóa có trong tiêu đề, ưu tiên từ khóa ở đầu

+ Meta des có độ dài 1840 pixels, nội dung phải hấp dẫn, lôi cuốn và chứa từ khóa.

+ Mật độ từ khóa trong bài viết giao động từ 0.78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở trên đầu, giữa và cuối mỗi bài viết.

Bước 3: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi đã xây dựng được bài viết tốt nhất thì nhiệm vụ tiếp theo mà bạn cần làm đó là tập trung về một trang và tiến hành tối ưu trang. Khi đó bạn cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

+ Tiêu đề phải được xây dựng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu. Nếu được hãy đề từ khóa ở đầu

+ Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được và cũng thân thiện với người dùng.

+ Cần đảm bảo xuất hiện thẻ title và des khi xem trang. Việc thiếu một trong những thẻ bên dưới sẽ gây khó khăn khá lớn cho việc làm SEO.

+ Đối với title thì hãy dùng thẻ h2 và mỗi bài chỉ có một thẻ h1. Còn thẻ h2 và h3 sẽ là những luận điểm trong bài. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thẻ strong cho từ khóa chính.

+ Bạn cần phải đảm bảo tốc độ load trang hiệu quả, không chứa bất kỳ mã độc nào.

Bước 4: Xây dựng mạng lưới backlink

Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, người làm Seo cần phải chú ý các yếu tố như sau:

+ Bạn hãy chọn đặt backlink ở những trang website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Tránh đặt một cách vô tội vạ, những trang web không liên quan, không phù hợp.

+ Mỗi từ khóa bạn nên có 3 đến 5 liên kết, kéo dài khoảng 2 tháng để có đủ khoảng thời gian đánh giá. Trong trường hợp nguồn lực của bạn mạnh thì xây dựng nhiều backlink hơn, hiệu quả sẽ càng cao hơn. Song, tốt nhất bạn nên rải theo thời gian, đừng cố tập trung vào một thời điểm nào đó, tránh tình trạng bị Google nghi ngờ, cố tình tạo sức mạnh

Bước 5: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Thực hiện xong các bước kể trên bạn có thể giảm bớt áp lực phần nào. Lần này, hãy theo dõi sự chuyển dịch thứ hạng từ khóa trong dự án. Đồng thời, bạn hãy tiếp tục sửa đổi nội dung trên trang để làm sao mang lại hiệu quả lớn nhất cho khách hàng.

Nếu bạn không muốn các đối thủ vượt mặt thì bạn không nên ngưng mà cần phải liên tục xây dựng nội dung chất lượng, tiếp thị, quảng cáo doanh nghiệp cho nhiều kênh truyền thông khác nhau như zalo, Instagram, fanpage…Thực hiện được theo những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn có thể thu lại được kết quả như mong muốn.

vietseo

Comments are closed.
0917212969