Email doanh nghiệp-sự khác biệt của email doanh nghiệp và gmail

Email doanh nghiệp cái tên này có lẽ vẫn còn là mới mẻ với người dùng. Email doanh nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa email doanh nghiệp với gmail thế nào? Bài viết sau đây, Bảo Sơn sẽ chia sẻ tới các bạn nội dung thông thông tin về vấn đề này. Bạn quan tâm có thể tham khảo.

Trước tiên, bạn cần hiểu email doanh nghiệp là gì?

Giờ Bảo Sơn sẽ chia tới mọi người khái niệm thế nào là email doanh nghiệp:

Email doanh nghiệp: để định nghĩa cụm từ này thì rất ai có thể hiểu được bởi nó rất trìu tượng, nó là cái gì đó còn khá là mơ hồ. Để hiểu đơn giản hơn người dùng chỉ cần tóm gọn thông tin và hiểu nôm na về nó như :Email doanh nghiệp là email theo một tên miền riêng cho khách hàng, không phải là dạng email miễn phí của google, gmail, hotmail…

mail doanh nghiệp

Email doanh nghiệp (hay còn gọi là email tên miền) được chia làm 2 loại:

Loại thứ nhất: email theo tên miền được cung cấp miễn phí khi sử dụng website hosting ở các nhà cung cấp hosting.

Loại thứ hai: email tên miền được cung cấp dựa trên hạ tầng trên nhiều server riêng, được cài những phần mềm chuyên nghiệp để làm dịch vụ email như Exchange, Mdaemon, Icewarp…

mail contact

Vậy 2 dạng này có gì khác nhau? hẳn đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Giờ Bảo Sơn sẽ chia sẻ tới mọi người luôn về thông tin này.

Email theo hosting: đây không phải là dạng email chuyên dụng, khả năng xác thực domain là không có, vì vậy mà khả năng bị rơi vào spam thường xuyên khi gửi email ra ngoài là điều không thể tránh khỏi.

Còn Email server : là dạng email đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, do đó, mà khả năng xác thực domain, IP, DKIM là rất cao nó giúp cho hệ thống của bạn có khả năng pass qua các bộ lọc rất nhanh.

Đó là khái niệm và điểm khác biệt nổi bật cơ bản giữa loại hình mail chuyên dụng. Qua đây, bạn cũng sẽ phần nào hiểu được tầm quan trọng thực sự của mail doanh nghiệp. Nếu bạn đang hoạt động tong doanh nghiệp thì việc sử dụng gmail doanh nghiệp là vấn đề mà bạn nên nghĩ tới.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *