Lý do nên thiết kế website bằng wordpress?

Lý do nên thiết kế website bằng wordpress?

WordPress xuất hiện trên môi trường mạng từ năm 2003 và là nền tảng blog phổ biến nhất hiện nay. Với ưu điểm của mình, thiết kế website WordPress đã không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp thiết kế website bán hàng, giới thiệu sản phẩm,… Tại sao nên thiết kế website bằng WordPress  đối với các website bán hàng? Chúng ta hãy cùng khám phá các lý do sau.

  1. WordPress dễ cài đặt, quản trị & cập nhật:

Bạn không cần tìm chuyên gia về Internet hoặc một lập trình viên HTML để sử dụng WordPress. Bạn chỉ cần một máy tính kết nối mạng và có một trình duyệt web là đã có thể tự xây dựng cho mình một trang web đơn giản.

Nếu bạn có đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ hiểu có thể làm được mọi thứ & tại sao nó lại được ưu chuộm nhất thế giới đến vậy. Truy cập WordPress.com và đăng ký một tài khoản miễn phí, đợi trong vài phút bạn đã khởi tạo cho mình một website tiêu chuẩn, thật đơn giản phải không. Tuy nhiên nếu bạn có ý định xây dựng một blog lớn hoặc web thương mại điện tử hoặc muốn thiết kế giao diện WordPress riêng, thì sử dụng  WordPress.com sẽ không phù hợp. Rất may mắn, vì WordPress là mã nguồn mở được tách ra từ wordpress.com. Bạn có thể tải miễn phí trên trang WordPress.org, mình sẽ đề cử bạn mua một Hosting & đăng ký tên miền với thương hiệu của bạn đó là lý do tại sao nên sử dụng WordPress.org thay vì miễn phí với WordPress.com ?

WordPress.com phù hợp khi bạn bắt đầu với kinh doanh nhỏ. Đến thời kỳ kinh doanh của bạn phát triển, bạn cần tùy biến để thay đổi giao diện cũng như tính năng của website. Lúc này việc di chuyển website từ WordPress.com sang lưu trữ hosting là cần thiết.

  1. WordPress phù hợp cho mọi website:

Đúng là WordPress đã bắt đầu như một hệ thống viết blog, nhưng đã lâu rồi. Trong những năm qua WordPress đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung web đầy đủ tính năng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng WordPress để quản lý toàn bộ trang web của mình, không chỉ triển khai blog của bạn. Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn viết blog, bạn cũng có thể sử dụng WordPress theo cách đó.

  1. Hàng ngàn giao diện WordPress được thiết kế chuyên nghiệp:

Các giao diện WordPress được cài đặt cho website của bạn & trang web của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết, mà không phải chịu đau đớn hoặc mất chi phí thuê người thiết kế web chuyên nghiệp.

Hiện có hơn nghìn chủ đề miễn phí có sẵn trong WordPress.org và thậm chí còn có rất nhiều theme bản quyền tại các trang thương mại như ThemeForest, StudioPress và WooThemes.

  1. Hỗ trợ plugins linh hoạt, giúp mở rộng tính năng website.

Bạn cần bổ sung một số chức năng trên trang web của mình? Đó là những gì thuộc về plugins.

WordPress được thiết kế để mở rộng chức năng và đó là những gì các lập trình viên trên toàn thế giới đã làm. Hàng ngàn plugin WordPress đã thêm chức năng đa dạng vào hệ thống cốt lõi WordPress. Vì vậy, cho dù bạn cần một biểu mẫu liên hệ đơn giản hay hệ thống thương mại điện tử đầy đủ tính năng, có một plugin để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Rất nhiều freelancer viết plugin cho WordPress, bạn chỉ bỏ một chi phí nhỏ để có được một tính năng của riêng mình.

  1. WordPress dành cho SEO:

Theo kỹ sư của Google, Matt Cutts nói, “WordPress tự động giải quyết rất nhiều vấn đề về SEO.” Và với plugin Yoast SEO miễn phí, trang web của bạn sẽ còn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

  1. WordPress rất phổ biến:

Do tính dễ sử dụng và sẵn có của hàng nghìn giao diện và plugin chất lượng chuyên nghiệp, Không quá ngạc nhiên khi nói WordPress là một hệ thống blog phổ biến nhất trên hành tinh. Trên Internet hơn 27% tất cả các trang web đều được xây dựng bởi WordPress.

  1. Cộng đồng WordPress:

Với rất nhiều người dùng và số lượng đang tăng mỗi ngày. Và Đó là điều thuận lợi khi bạn được nhận sự trợ giúp từ một cộng đồng lớn người sử dụng WordPress. Trên diễn dàn bạn có thể tìm dễ dàng những bài học hay những vẫn đề lỗi bạn đang cần giải quyết, đặt câu hỏi để được hỗ trợ, trao đổi ý tưởng và làm cho WordPress tốt hơn cho mọi người bằng cách chia sẻ kiến thức WordPress của bạn. Bạn có thể kết nối với cộng đồng trên diễn đàn WordPress chính thức hoặc trực tiếp tại các sự kiện WordCamp trên khắp thế giới.

  1. Hỗ trợ Mobile:

Nếu bạn cho rằng khách hàng của mình đang truy cập trang web của bạn từ máy tính bàn, hãy suy nghĩ lại. Việc sử dụng trang web trên thiết bị di động đang bùng nổ. Nếu trang web của bạn trông không đẹp và hoạt động tốt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, khách hàng của bạn sẽ bỏ qua trang web của bạn và đi đến một nơi khác.

Google đã khởi động dự án mã nguồn mở có tên gọi “Accelerated Mobile Pages (AMP)”. Nó xu hướng nhắm mục tiêu về tốc độ duyệt website trên thiết bị di động. Cho dù thậm trí nếu bạn lướt web trên di động với đường truyền chễ bạn cũng có thể tải phiên bản AMP của trang một cách nhanh chóng

Google tuyên bố ưu tiên những trang web thân thiện với di động. Họ đang thử nghiệp và triển khai dự án AMP cho công cụ tìm kiếm của mình. Bằng cách tích hợp AMP cho WordPress, bạn luôn được ưu tiên với những đối thủ khác.

Nhiều chủ đề WordPress được thiết kế để đáp ứng (còn gọi là thân thiện với thiết bị di động), nghĩa là khách hàng của bạn sẽ cảm thấy khó ưa khi sử dụng trang web của bạn trên điện thoại thông minh của họ. Và bảng điều khiển WordPress được thiết kế để hoạt động tốt trên điện thoại thông minh cũng như các máy tính có kích thước đầy đủ – vì vậy bạn có thể dễ dàng quản trị trang web của mình từ mọi nơi.

  1. WordPress đáng tin cậy:

Trong thập kỷ qua, WordPress đã được tinh chế, thử nghiệm và bổ xung nâng cao. Trong quá trình này, nó đã phát triển thành một hệ thống xây dựng web đẳng cấp thế giới.

  1. Mã nguồn mở:

Không giống như các công cụ xây dựng trang web khác, WordPress là nguồn mở và không bị giới hạn hay hạn chế để thương mại. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng phần mềm theo bất kỳ cách nào bạn chọn và lưu trữ trang web của mình ở bất cứ đâu bạn chọn. Lợi ích khác có được là chi phí WordPress sẽ ít hơn & bạn tìm một lập trình viên WordPress cũng dễ dàng hơn .NET, java.

vietseo

Comments are closed.
0917212969