8 điều phải “nhớ trong lòng” trước khi chạy quảng cáo Google AdWords

8 điều phải “nhớ trong lòng” trước khi chạy quảng cáo Google AdWords

Google AdWords hiện nay đang là một trong những công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất.  Với Google AdWords, bạn có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo tập trung được đúng đối tượng bạn muốn, chi phí thấp,  có nhiều chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu không muốn thất bại thảm hại, bạn cần nắm bắt hiểu rõ một số thứ trước khi bắt đầu chạy một quảng cáo Google AdWords.

  1. AdWords không phải là thứ có thể cứu rỗi doanh nghiệp bạn:

Sử dụng công cụ tìm kiếm thông quá nền tảng Google AdWords đúng là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất trên thế giới. Bạn chỉ phải chi trả khi có người nhấp chuột vào quảng cáo và đi đến website của bạn. Quan trọng nhất, bạn sẽ tập trung đúng người đang tìm kiếm sản phẩm của bạn khi chạy quảng cáo Google AdWords. Mặc dù có những lợi ích được kể trên, chạy quảng cáo Google AdWords cũng không thể nào là một “tiên dược” có thể cứu sống doanh nghiệp bạn.

Trước khi thành công với AdWords, bạn phải có một doanh nghiệp có cơ hội thành công. Không phải chắc chắn những ít nhất cũng là doanh nghiệp đang có những sản phẩm và dịch vụ có người quan tâm, hứng thú. Giá cả của những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn cũng phải cũng phải vừa tầm với. Bạn cũng phải có website chuyên nghiệp cũng như landing page riêng cho mỗi sản phẩm dịch vụ đang có.

Nếu bạn không có những thứ trên, AdWords sẽ chẳng có ích gì hết. AdWords có thể là một phương pháp marketing tuyệt vời nhất nhưng cũng sẽ chẳng cứu vớt được một doanh nghiệp dang dần sụp đổ. Bạn cần có một doanh nghiệp thành công trước đã. Thành công ở đây không phải là có doanh thu cao ngất hay là người nào cũng biết. Chỉ cần là một doanh nghiệp vẫn có lợi nhuận hoặc ít nhất là vẫn bán được sản phẩm và dịch vụ là đủ. Và sau đó bạn có thể sử dụng Google AdWords để phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

  1. Cách hoạt động của Google AdWords:

Điều thứ hai phải nắm chắc trước khi chạy quảng cáo Google AdWords là nguyên tắc hoạt động của nó. Bạn sẽ bất ngờ nếu biết số lượng người bắt đầu bỏ tiền ra cho AdWords trước khi hiểu rõ nó hoạt động như thế nào.

Nhưng như thế càng tốt. Càng nhiều người không hiểu rõ họ đang làm gì với AdWords, càng dễ dàng cho những người hiểu rõ nó đạt được thành công.

Xếp hạng quảng cáo là gì?

Xếp hạng quảng cáo là là một con số dựa theo 3 thứ: chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo.

Công thức xếp hạng quảng cáo = Chi phí đặt giá thầu x điểm chất lượng từ khóa x tiện ích quảng cáo

Chi phí đặt giá thầu chính là số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa

Điểm chất lượng từ khóa được đo từ Google dựa trên sự liên quan của các từ khóa đến nội dung quảng cáo của bạn.

Tiện ích quảng cáo chính là những thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: địa chỉ, số điện thoại hay thậm chí là các voucher giảm giá và website bổ sung.

Theo như công thức phía trên, ta có thể thấy rằng Google AdWords không chỉ đơn giản là về số tiền bỏ ra cho đấu giá. Nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa. Hãy tìm hiểu rõ cách hoạt động của quảng cáo Google AdWords để tăng khả năng thành công lên cao hơn nhé.

  1. Định nghĩa “Tỷ lệ chuyển đổi”. Mục tiêu của bạn là gì?

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google AdWords bạn cần biết rõ mục tiêu của bạn là gì. Tại sạo bạn lại sử dụng AdWords? Bạn muốn thực hiện được điều gì? Mục tiêu nhắm tới của bạn là gì?

Hãy đưa ra một mục đích cụ thể trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google AdWords.

Thường thường, mục tiêu chính của quảng cáo Google AdWords chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vậy tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Theo Google, tỉ lệ chuyển đổi chính là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn rồi truy cập vào website của bạn. Cuối cùng, họ sẽ thực hiện những hành động có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn như mua hàng online hay gọi điện đến doanh nghiệp.

Vậy mục đích chủ yếu đơn giản là tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc quyết định mua hàng. Biết rõ mục đích từ ngay lúc đầu, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện toàn bộ quá trình quảng cáo sau này.

  1. Landing page và website rất quan trọng:

Google AdWords chỉ chiếm 50% trong sự thành công của chiến dịch. 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào việc có một landing page cũng như website chuyên nghiệp hay không. Bạn chạy quảng cáo Google AdWords để hướng lưu lượng truy cập. Landing page và Website chính là nơi lưu lượng truy cập hoàn thành hành động cuối cùng của quá trình.

  1. Các thể loại quảng cáo:

Hiện tại Google AdWords đang có 5 loại quảng cáo chính:

Tìm kiếm: Tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản

Hiển thị: Chạy các loại quảng cáo khác nhau trên Website

Mua sắm: Quảng bá các sản phẩm của bạn

Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và Website

Ứng dụng toàn cầu: Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên mạng của Google

   6.Nhắm đúng vị trí quảng cáo:

Nhắm sai vị trí quảng cáo là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người chưa có kinh nghiệm với Google AdWords. Có nhiều người vẫn nghĩ họ đã nhắm đúng vị trí. Thực chất họ vẫn đang phải trả phí từ những lượt click từ vị trí khác.

Khi bạn tạo một chiến dịch AdWords mới, bạn có thể nhắm vị trí bạn muốn như thành phố, quận,… tùy theo ý muốn.

Tuy nhiên, có một chức năng nâng cao được ẩn trong phần này mà bạn cần biết. Trong chức năng nâng cao này, bạn sẽ có lựa chọn nhắm mục tiêu: “theo bán kính” để có thể nhắm một khoảng cách xung quanh địa điểm bạn chọn. Hoặc “nhóm vị trí” để có thể quảng cáo nhiều nơi một lúc. Những chức năng này sẽ giúp bạn nhắm vị trí một cách cụ thể hơn và cũng sẽ dễ dàng đưa quảng cáo đến đúng nơi đúng chốn.

  1. Bạn có thể quảng cáo trên nền tảng di động:

Khi bạn chạy quảng cáo Google AdWords, bạn có thể lựa chọn xuất hiện ở 3 nơi: máy tính để bàn, máy tính bảng, và cả điện thoại di động. Và hiệu suất của mỗi quảng cáo đều sẽ khác nhau ở 3 nơi trên.

Quảng cáo cả bạn sẽ luôn luôn được hiển thị trên máy tính để bàn và máy tính bảng. Nhưng bạn có thể thiết lập để quảng cáo của bạn được hiển thị trên điện thoại di động.

Quảng cáo trên điện thoại không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Độ hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ bạn đang quảng cáo. Mục đích của bạn và doanh nghiệp cũng có  ít nhiều ảnh hưởng đến quảng cáo trên di động.

Tuy nhiên bạn vẫn nên thử quảng cáo trên điện thoại di động để xem thử hiệu suất của nó. Nếu không hiệu quả, bạn vẫn có thể quyết định dừng quảng cáo trên di động.

  1. Các loại từ khóa:

Hiểu rõ các loại từ khóa là một trong các yếu tố dẫn đến sự thành công của Google AdWords. Và hiểu rõ các loại từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google AdWords cũng sẽ giảm bớt chi phí cho bạn khá nhiều.

Hiện tại có 5 loại đối sánh từ khóa chính. Mỗi loại sẽ kiểm soát những gì quảng cáo hiển thị cho người dùng theo những cách khác nhau.

vietseo

Comments are closed.
0917212969